Học trò 23 năm tìm cô giáo để nói lời cảm ơn

Nhiều năm sau khi , anh Kevin Perz luôn nhớ đến cô giáo Mecham, và không ngừng tìm cô suốt 23 năm để .
2D274908130576-teacher-letter-2166-4450-

Bà Mecham và cậu Perz gặp lại nhau sau 39 năm. Ảnh: Today

“Chuyện xảy ra hơn 20 năm trước”, Perz, giờ đã 56 tuổi, nhớ lại. Năm 1992, Perz nảy ra suy nghĩ phải cảm ơn ba trường trung học Parway Central ở Chesterfield, bang Missouri, miền trung nước Mỹ, những người có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc đời anh.

“Đầu tiên, tôi gửi thư cảm ơn tới thầy dạy toán Putz. Tôi chưa bao giờ có động lực học tập cho đến khi vào học lớp thầy. Thầy là lý do tôi lấy được tấm bằng kỹ sư ngày nay. Do đó, khi đủ điều kiện, tôi gửi một chi phiếu 5.000 và thư cảm ơn tới thầy.”

Sau đó, Perz liên lạc với nhà trường, xin địa chỉ liên lạc của bà Fisher, dạy môn kinh doanh năm lớp 9 và bà Mecham, dạy môn quản lý kinh tế gia đình năm lớp 11. Nhà trường cho biết cô Fisher đã lấy chồng và chuyển tới sống ở Florida, đông nam nước Mỹ.

“Ngay lập tức, tôi gửi chi phiếu và thư cảm ơn tới cô Fisher,” Perz nói, sau khi nhà trường cho anh thông tin.

Tuy nhiên, họ không biết bà Mecham ở đâu. Bà chỉ dạy ở Parkway Central một năm. Thậm chí, họ còn không biết tên, mà chỉ biết cô mang họ chồng là Mecham. Không nản chí, Perz vẫn quyết tâm tìm cô giáo.

Perz tiếp tục gọi đến văn phòng nhà trường những năm sau đó. Anh hy vọng có người trong trường tình cờ biết được thông tin về cô.

“Cô Mecham sắp xếp mọi thứ sao cho chúng tôi đều hoàn thành tốt bài tập trong không khí vui nhộn. Cô ấy thực sự hiểu tính nết trẻ con. Tôi không bao giờ quên nụ cười của cô,” Perz nhớ lại. Đối với anh, cô là “giáo viên tốt nhất thế giới.”

Vài tháng trước, sự kiên nhẫn của anh được đền đáp.

“Có người trong hội cựu học sinh xem lại hồ sơ kế toán từ 40 năm trước, và cuối cùng tìm được thông tin về cô Mecham,” Perz kể. Bà Mecham có 3 con và đang làm giám đốc điều hành cho Mentors, một tổ chức từ thiện cung cấp học bổng, trợ cấp và tư vấn cho sinh viên.

“Cô giáo đúng như những gì tôi nhớ. Luôn tốt bụng, hào phóng và vui vẻ, ” Perz nói. Anh giờ đã có vợ và 4 con. Con cái anh đều là kỹ sư hoặc đang học kỹ sư.

Sau khi nhận được thư của Perz, bà Mecham gọi lại cho Perz. Bà cho biết, khi nhận được một phong bì thư lớn, bà mở ra và đọc. Trong thư viết: “Cô là giáo viên tuyệt vời nhất thế giới!!”, khiến bà bật khóc vì xúc động.

“Và rồi, tôi nhận thấy, em ấy viết đôi dòng về quà tặng. Tôi nhìn lại, phát hiện một tấm séc,” bà Mecham nhớ lại. Tấm séc 10.000 USD khiến bà vô cùng bất ngờ. Nhưng điều bà xúc động chính là bức thư và sự kỳ công tìm kiếm của cậu học trò năm xưa đối với mình.

2D274908127738-teacher-letter-3850-2630-

Ảnh chụp cô Mecham (phải) năm 1977 khi đang là giáo viên dạy Kevin Perz (trái) ở trường trung học Parway Central. Ảnh: Today

Hồng Hạnh

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>