Học bổng Lương Văn Can cho sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm giúp những sinh viên , có hoàn cảnh khó khăn được theo học tại những trường đại học có uy tín trong nước và nước ngoài, Quỹ hỗ trợ tài năng chính thức ra mắt vào tối 10/4 tại TP HCM.

Quỹ hỗ trợ mang tên nhà cách mạng, nhà giáo dục Lương Văn Can ban đầu sẽ cung cấp cho các sinh viên xất sắc, theo học tại các trường đại học có uy tín trong nước hoặc các trường tại . Quỹ cũng dành một phần học bổng để những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn gồm sinh viên khuyết tật, sống ở vùng sâu vùng xa.

hoc-bong-2268-1428719440.jpg

Đại diện gia đình nhà cách mạng Lương Văn Can tham dự buổi ra mắt quỹ học bổng. Ảnh: H. D.

Học bổng gồm các loại: toàn phần cả sinh hoạt phí, toàn phần không sinh hoạt phí và bán phần cho sinh viên theo học trong và ngoài nước, trong suốt khóa học với điều kiện sinh viên phải duy trì sự tiến triển trong học tập.

Nhóm cố vấn của quỹ bao gồm những học giả đã về hưu, các cựu viên chức là những nhà khoa học với chuyên môn cao, các nhà hoạch định chính sách, doanh nhân thành đạt, nghệ sĩ. Trong đó, Tiến sĩ Michael Mann AM – nguyên đại sứ Australia tại Việt Nam làm thành viên ban cố vấn.

Hải Duyên

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>