Phát hiện thêm nghi can vụ bắn chết trạm phó CSGT Suối Tre bị khởi tố

Chí được xác định đã đánh đại úy Ngô Văn Vinh – người bắn chết Phó trạm – gây thương tật 40%.

Công an thị xã Long Khánh (Đồng Nai) hôm 9/4 đã Trương Thành Chí (tức Trúc, ngụ TP Biên Hòa) để điều tra về tội Cố ý gây thương tích. Chí là người gây thương tích cho Ngô Văn Vinh (40 tuổi, nguyên đại úy) – bắn chết thiếu tá Trần Văn Sơn (Phó trạm CSGT Suối Tre).

Suoi-Tre-ok-1626-1428634620.jpg

Trương Thành Chí tại phiên xử nguyên đại úy Ngô Văn Vinh năm 2014. Ảnh: Hoàng Trường

Theo nội dung vụ án, chiều 22/9/2013, đại úy Vinh hát karaoke với đồng nghiệp tại quán gần trạm Suối Tre thì thiếu tá Sơn và bạn – Trương Thành Chí vào phòng đối diện.

Trong lúc chào hỏi thì xảy ra mâu thuẫn, Chí đập ly bia vào mặt Vinh gây thương tích. Vinh trách thiếu tá Sơn đã không đứng về phía mình khiến hai bên cãi nhau. Người này bỏ về cơ quan lấy khẩu súng K59 tìm đến phòng của phó trạm, song không gặp.

Khoảng 17h cùng ngày ông Sơn về cơ quan. Biết Vinh xách súng đi tìm, ông này tìm gặp, hỏi: “Vinh đen, mày ngon mày bắn tao đi” rồi đấm 3 cái vào mặt cấp dưới.

Vinh rút súng ở đầu giường bắn. Ông Sơn giằng co khiến viên đạn trúng hông thượng úy Đoàn Thanh Phú ở gần đấy. Ngay lúc đó Chí và một số người chạy vào phòng thấy ông Sơn trúng đạn nằm gục dưới nền nhà. Khẩu súng trên tay Vinh tiếp tục nổ thêm 2 phát nhưng không làm ai bị thương.

Chí được cho là đã đánh Vinh gây thương tích 40% khi cùng mọi người khống chế đại úy. Thiếu tá Sơn tử vong, thượng úy Phú bị thương tật 15%.

Với hành vi này, Vinh bị VKSND tỉnh Đồng Nai truy tố về tội Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù. Tuy nhiên, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm hồi tháng 8/2014 đã trả hồ sơ để điều tra lại vì cho rằng hành vi của bị cáo có dấu hiệu của tội khác.

Liên quan đến hành vi của Trương Thành Chí, Công an tỉnh Đồng Nai đã tách riêng cho Công an TX Long Khánh điều tra, xử lý.

Hoàng Trường

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>